Bà bầu ăn cà tím

Ba bau an ca tim 1Cà tím thường được chế biến thành những món canh, xào, hấp, luộc hay nướng. Khi được nấu chín thì cà tím khá an toàn cho phụ nữ có thai.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Trong cà tím có chứa rất nhiều axit folic. Ngoài tác dụng ngừa dị tật bẩm sinh ở não cho thai nhi, axit folic còn giảm thiểu hàm lượng homocysteine trong máu (homocysteine là một axit amin, nếu quá cao sẽ gây nên hiện tượng cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch).

Tránh ăn cà tím sống, cà tím dạng gỏi, dạng muối. (Ảnh minh họa)

Cà tím còn tốt cho những thai phụ mắc tiểu đường bởi cà tím chứa lượng chất xơ cao, với chỉ số glycemic thấp (những loại rau củ chứa glycemic thấp đều có tác dụng chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa).

Ba bau an ca tim 2

Tuy nhiên, bà bầu mắc bệnh thận thì không nên ăn cà tím bởi cà tím chứa lượng oxalate cao. Đây là loại axit có trong thực vật mà nếu được ăn quá nhiều thì dễ gây sỏi thận.

Tránh ăn cà tím sống, cà tím dạng gỏi, dạng muối. Đồng thời nên ăn với số lượng vừa phải vì nhiều phụ nữ châu Á tin rằng, cà là loại “thức ăn độc”, có thể gây chảy máu hay sảy thai, dù chưa có bằng chứng khoa học nào thừa nhận điều này.

Chuyên mục BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất xoay quanh dinh dưỡng cho bà bầu.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Bà bầu ăn cà tím

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s