Nước giải màu trắng trong nghĩa là đã uống đủ nước

Nuoc giai mau trang trong nghia la da uong du nuoc 1Sỏi thận là một khối cứng các chất kết tinh từ trong nước tiểu, vậy ăn uống thế nào để bệnh giảm và không tái phát

Uống từ 2,5 – 3 lít nước trong ngày, nếu mùa nóng, lượng mồ hôi ra nhiều có thể bạn phải uống hơn. Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với người Một số bệnh do thừa vitamin C
Dùng nước chanh chữa sỏi thận sỏi thận.

Eva nên mới Adam ăn dưa hấu, không phải táo
Nên uống nhiều nước cam, chanh, bưởi tươi vì nó chứa nhiều citrat giúp chống tạo sỏi.

Uống nước nhiều, đặc biệt vào sáng và chiều, nó sẽ có tác dụng làm loãng nước tiểu, tránh cho sỏi có điều kiện kết tinh, hình thành sỏi mới và tống xuất những viên sỏi nhỏ nếu có.

Khi bạn thấy đi giải nước màu trắng trong thì mới chứng tỏ mình uống đủ nước. Đối với ăn thực phẩm, bệnh nhân nên ăn ít các loại thịt, có thể ăn cá thay cho thịt, tôm cua có thể ăn vừa 200g/1 tuần.

Nuoc giai mau trang trong nghia la da uong du nuoc 2

Ăn uống điều độ thực phẩm chứa canxi (như: sữa, phomai…): Mỗi ngày có thể dùng khoảng 3 ly sữa tươi. Trường hợp bị sỏi thận tái phát nhiều lần, ăn khoảng 400mg/ngày, tương đương 1,5 ly sữa tươi.

Giảm các thực phẩm chứa nhiều oxalat: trà đặc, cà phê, sôcôla, bột cám, ngũ cốc, rau muống… Không ăn các loại măng tây, đậu cô ve, củ cải đường, đào lộn hột, rau diếp, đậu bắp, không uống các viên vitamin C liều cao. Nếu có chứng phân mỡ đi kèm thì không nên dùng quá 50g chất béo mỗi ngày.

Người bệnh cần tránh ăn nhiều thực phẩm chứa chất purin gây sỏi thận như: cá khô, thịt khô, tôm khô, lạp xưởng, các loại mắm, lòng heo, lòng bò… Nên ăn nhiều rau tươi nhằm giúp tiêu hóa nhanh, giảm hấp thu các chất gây sỏi thận.

Mặt khác, người sỏi thận cũng đặc biệt chú ý rằng không nên ăn mặn, nếu có thể thay đồ kho, xào bằng luộc sẽ tốt hơn. Mỗi ngày đối với người bình thường ăn khoảng 12g muối, nhưng đối với người sỏi thận chỉ nên ăn khoảng 6g.

ThS.BS Phan Hướng Dương

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Nước giải màu trắng trong nghĩa là đã uống đủ nước

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s