Ăn nhiều hoa quả giúp giảm nguy cơ sỏi thận

An nhieu hoa qua giup giam nguy co soi than 1Ăn nhiều hoa quả và rau xanh, giảm lượng tiêu thụ thịt đỏ và muối có tác dụng ngăn chặn bệnh sỏi thận– một nghiên cứu mới nhất cho hay.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng việc thay đổi cách sống có thể tăng cường sức khỏe của bạn bởi sỏi thận có thể dẫn tới rất nhiều bệnh như tăng huyết áp, béo phì và các bệnh về tim mạch. Một chế độ ăn uống tốt hơn sẽ làm giảm nguy cơ xuất hiện sỏi tới 45%. Bạn nên tăng lượng tiêu thụ các loại rau, củ, quả, sữa ít béo và ngũ cốc và tập thói quen ăn ít muối, thịt đỏ và thức uống có đường. Tiến sĩ Eric Taylor, giám đốc trung tâm y tế Maine của Hoa Kì và các cộng sự đã thực hiện cuộc nghiên cứu này để xác định mức độ ảnh hưởng của thói quen ăn uống tới việc hình thành sỏi thận.

An nhieu hoa qua giup giam nguy co soi than 2

Họ đã chấm điểm cho những người tham gia nghiên cứu dựa trên chế độ ăn uống DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension). Các cá nhân có chỉ số DASH cao thường có lượng canxi, kali, magie cao trong khi lượng kali lại rất thấp. Khả năng xuất hiện sỏi của họ thấp hơn rất nhiều so với những người có chỉ số DASH thấp. Nghiên cứu trên đã được đăng trên tạp chí khoa học xã hội Hoa Kì.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Ăn nhiều hoa quả giúp giảm nguy cơ sỏi thận

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s