Đừng ngại ăn rau củ

Dung ngai an rau cu 1Giảm hấp thụ carbohydrate từ rau củ, trái cây, ngũ cốc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương và nhiều chứng bệnh khác. Đây là kết luận của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ Mỹ, theo báo Daily Press.

Theo các bác sĩ, những ai ít ăn rau củ thường không bổ sung đủ chất xơ, các chất chống ô-xy hóa và dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, a-xít folic, kali, vốn giúp ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư.

Dung ngai an rau cu 2

Nếu ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất đạm cao sẽ khiến thận làm việc quá tải, làm mất can-xi. Những tác dụng phụ của việc ít ăn rau củ, quả là nhức đầu, sỏi thận, bệnh gout và mất nước.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Đừng ngại ăn rau củ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s