Thêm một lợi ích của chế độ ăn kiêng DASH

Them mot loi ich cua che do an kieng DASH 1Chế độ ăn kiêng DASH với mục tiêu chống bệnh cao huyết áp cũng có khả năng ngăn ngừa hiệu quả bệnh sỏi thận. Đây là kết luận của một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Bệnh viện phụ nữ Brigham (Boston, Mỹ) thực hiện vừa được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành về thận học.

Trong nghiên cứu này, họ đã tiến hành thu thập số liệu về chế độ ăn của 241.700 nhân viên y tế Mỹ mỗi bốn năm/lần trong vòng 18 năm. Dựa trên những thông tin này, họ đã tính điểm số DASH cho mỗi người tham gia. Những người được xem có điểm số cao thường tuân thủ chế độ ăn kiêng DASH một cách chặt chẽ nhất.

Them mot loi ich cua che do an kieng DASH 2

Sau khi loại trừ các yếu tố có thể làm sai lệch kết quả như tuổi, giới tính, chỉ số khối cơ thể, bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, dùng thuốc lợi tiểu… các nhà khoa học nhận thấy những người có điểm số DASH cao nhất ít bị sỏi thận nhất. Được biết, chế độ ăn kiêng DASH được thực hiện với khẩu phần chính là ngũ cốc, rau xanh, trái cây, sữa ít béo và ăn ít muối, ít thịt, uống ít nước ngọt.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Thêm một lợi ích của chế độ ăn kiêng DASH

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s