Tìm thấy melamine trong kẹo chocolate

Tim thay melamine trong keo chocolate 1Phát ngôn viên của Cadbury, một trong những hãng kẹo lớn nhất thế giới, thừa nhận rằng kẹo chocolate mà hãng sản xuất tại Trung Quốc chứa hóa chất gây sỏi thận.

Nhà quản lý này, yêu cầu được giấu tên, cho biết, các thử nghiệm ban đầu phát hiện melamine trong kẹo, nhưng chưa xác định được hàm lượng. Ông khẳng định chỉ có những lô hàng được xuất xưởng từ một nhà máy tại Bắc Kinh nhiễm melamine, còn kẹo được sản xuất tại Anh và những nơi khác vẫn an toàn.

Trước đó, Cadbury đã ra lệnh thu hồi 11 sản phẩm kẹo chocolate tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Australia do lo ngại chúng nhiễm melamine.

Vụ bê bối sữa độc vẫn tiếp tục lan rộng. Tại Jakarta, Cơ quan Giám sát lương thực và dược phẩm tuyên bố họ đã phát hiện melamine trong các sản phẩm bánh quy và chocolate do Kraft Foods và Mars – hai tập đoàn sản xuất bánh kẹo lớn trên thế giới có trụ sở ở Bắc Mỹ – sản xuất tại Trung Quốc.

Tim thay melamine trong keo chocolate 2

Hai công ty cho biết, họ đang điều tra vụ việc. Trước đó, các xét nghiệm cho thấy những sản phẩm của hai nhà sản xuất này không chứa hóa chất độc. Một số tờ báo cho rằng các sản phẩm nhiễm melamine – trong đó có bánh xốp Oreo, kẹo chocolate sữa M & M và kẹo thanh Snicker – là hàng giả.

Cadbury, Kraft Foods và Mars là ba nhà sản xuất bánh kẹo lớn trên thế giới. Cadbury hiện chiếm khoảng 10% thị phần bánh kẹo toàn cầu. Kraft Foods là công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn thứ hai trên thế giới, sau tập đoàn đa quốc gia Néstle của Thụy Sỹ. Mars là hãng sở hữu những sản phẩm bánh kẹo được ưa thích trên toàn thế giới như M & M, Snickers, 3 Musketeers, Dove, Milky Way.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Tìm thấy melamine trong kẹo chocolate

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s