Chọn tư thế nằm ngủ hợp với sức khỏe

Chon tu the nam ngu hop voi suc khoe 1Một điều tự nhiên là khi cảm thấy buồn ngủ, bạn nằm xuống giường và ngủ thiếp đi nhưng trên thực tế không phải ai cũng làm được như vậy. Jack Lee (Mỹ), chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ của con người, đã đưa ra những lời khuyên về tư thế ngủ:

Những người bị ợ nóng (nóng ở lồng ngực hoặc ở vùng tim) nên nằm gối cao

Theo thống kê, chứng ợ nóng luôn quấy rầy giấc ngủ của khoảng 50 triệu người ở Mỹ, và giải pháp tốt nhất là bạn dùng thêm một chiếc gối nữa để đưa đầu lên vị trí cao hơn khi ngủ.

Ở tư thế này, axit sẽ được giữ ở nguyên vị trí của nó trong khoang bụng, không trào lên. Ngoài ra, bạn có thể nằm nghiêng bên trái, đầu gối cao sao cho thực quản ở vị trí cao hơn so với bụng, axit sẽ không trào lên.

Người hay ngáy nên nằm sấp hoặc nghiêng

Tại Mỹ, cứ 5 người thì có 1 người ngủ ngáy, điều này gây khó chịu cho người khác và chính người ngủ ngáy cũng phải tỉnh giấc nhiều lần trong đêm. Bạn sẽ ngáy nhiều nếu ngủ ở tư thế nằm ngửa; bởi vì ở tư thế này, trọng lực sẽ kéo nhiều mô ở khí quản xuống họng, gây ra tiếng ngáy. Tư thế nằm sấp hay nghiêng sẽ giảm được ngáy 80%.

Chon tu the nam ngu hop voi suc khoe 2

Người bị sỏi thận nên nằm nghiêng ở nhiều tư thế khác nhau

Việc bệnh nhân sỏi thận luôn nằm ngủ ở cùng một tư thế sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi ở một bên là 75% (bên trái hoặc bên phải). Tư thế cố định này cũng cản trở lưu thông máu xuống thận ở một bên, làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của thận trong việc lọc các chất khoáng – tác nhân gây sỏi.

Bệnh nhân tim nên ngủ nghiêng về bên phải:

Người mắc bệnh tim thường có tim to, nếu ngủ nghiêng về bên trái thì tim sẽ tì vào ngực gây trống đập thình thình (tim đập nhanh) và ho. Ngủ nghiêng bên phải sẽ cho phép tim xê dịch đôi chút, làm việc hiệu quả hơn và chắc bạn sẽ ngủ ngon hơn nhiều.

Bài liên quan:

 

Nhận xét bài: Chọn tư thế nằm ngủ hợp với sức khỏe

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s