Bắp cải không chỉ là món ăn có nhiều vitamin quý mà còn là vị thuốc chữa được một số bệnh như béo phì, sỏi thận.
Vitamin C trong bắp cải là một loại vitamin thiên nhiên quý, đã kết hợp sẵn với vitamin P thành phức hợp C (C complex trong rau quả) nên có giá trị sinh học cao hơn nhiều các viên thuốc vitamin C.
Đặc biệt, trong nước ép bắp cải tươi có chứa vitamin U, một loại vitamin có tác dụng chữa viêm loét dạ dày – tá tràng.
Ngoài ra, chất xenluloza của bắp cải kết hợp với cholesterol và các axit mật, hạn chế những chất này qua ruột vào máu nên có tác dụng đề phòng các bệnh xơ vữa động mạch và sỏi mật.
Chữa loét dạ dày – tá tràng: Do trong nước ép bắp cải tươi có chứa vitamin U. Nhiều người cho rằng nó còn tốt hơn cả vitamin U vì nước ép bắp cải không chỉ cung cấp vitamin U đơn thuần mà còn làm tăng sức đề kháng của niêm mạc dạ dày và ruột, bình thường hoá các quá trình chuyển hoá, làm vết loét mau lành.
- 5 điều nên tránh để có bữa tối khỏe mạnh
- Dứa dại – thuốc giúp lợi tiểu
- Sakê trị tiểu đường
- 9 công dụng chữa bệnh của hạt bí
- Phao câu gà có đúng là “nhất”?
- Hạt dưa, hạt bí có thể làm khàn, mất giọng ngày Tết
- Chần rau bằng nước muối đảm bảo dinh dưỡng
- Bé bị sỏi thận chỉ vì… canxi
- Lưu ý khi uống trà vào ngày Tết
- Đoán bệnh qua màu nước tiểu
- Ăn bữa tối lúc mấy giờ là tốt nhất?
- Uống nước chanh hàng ngày giúp phòng sỏi thận
- Xoài chữa được bệnh gì?