Động vật cũng thành nạn nhân của sữa bột gây sỏi thận

Dong vat cung thanh nan nhan cua sua bot gay soi than  1

Hai con đười ươi và một chú hổ con đã được xác định là bệnh nhân mới nhất nhập viện trong giai đoạn khủng hoảng sữa bột hiện nay ở Trung Quốc.

Các triệu chứng sỏi thận đã phát triển sau khi những con vật ở vườn thú Hàng Châu, gần Thượng Hải này được nuôi dưỡng bằng sữa bột có chứa chất melamine. Những con vật này đã được nuôi bằng sữa Tam Lộc trong vòng hơn 1 năm qua.

Vụ việc được phát hiện sau khi những người trông coi vườn thú nghe tin tức và gửi các con vật tới phòng khám. Sữa Tam Lộc hiện không còn được sử dụng tại vườn thú này.

Theo hãng tin AP, các nhà quản lý ở các vườn thú khác tại Bắc Kinh và các thành phố lớn đều cho tiến hành kiểm tra y tế và chưa phát hiện được trường hợp động vật nhiễm bệnh nào do uống sữa.

Dong vat cung thanh nan nhan cua sua bot gay soi than 2

Cho đến nay hãng sữa Tam Lộc vẫn là trung tâm của vụ bê bối sữa này, với 4 trẻ em tử vong và khoảng 53.000 trẻ em khác nhiễm bệnh.

Chất melamine vốn là một chất hóa học công nghiệp dùng để sản xuất nhựa đã được tìm thấy trong nhiều sản phẩm sữa và chế phẩm từ sữa của Trung Quốc. Chất này có khả năng giúp bảo quản sữa tươi lâu hơn, nhưng lại là tác nhân chính gây ra sỏi thận.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Động vật cũng thành nạn nhân của sữa bột gây sỏi thận

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s