Gần 13.000 trẻ em Trung Quốc nhiễm bệnh do sữa Tam Lộc

Gan 13.000 trr em Trung Quoc nhiem benh do sua Tam Loc 1Trước tình hình số trẻ em nhiễm sỏi thận do dùng sữa Tam Lộc ngày một gia tăng, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã phải lên tiếng trấn an người dân rằng các công ty vi phạm sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng.

Theo Tân Hoa Xã, Bộ Y tế Trung Quốc cho biết số trẻ bị nhiễm bệnh do uống sữa gây sỏi thận hiện nay đã tăng từ 6.244 lên 12.892 tính đến thời điểm cuối ngày hôm qua 21/9.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cũng đã có chuyến thăm hỏi tới các bệnh viện tại Bắc Kinh để động viên các bậc cha mẹ có con nhỏ phải nhập viện vì ngộ độc sữa.

“Chúng ta phải luôn coi chăm sóc sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu”, ông Ôn Gia Bảo nói, “Điều quan trọng nhất là sau khi xử lý xong mọi vấn đề, chúng ta cần phải đảm bảo không có chuyện gì xảy ra với các sản phẩm mới”.

Gan 13.000 trr em Trung Quoc nhiem benh do sua Tam Loc 2

Cuối tuần qua, Hồng Kông là khu vực mới nhất xác định một trường hợp trẻ 3 tuổi bị mắc sỏi thận sau khi sử dụng một sản phẩm sữa có chất gây sỏi thận.

Cho đến nay, Trung Quốc đã bắt giữ ít nhất 18 cá nhân có liên quan đến vụ sữa Tam Lộc, đặc biệt là hai người chuyên giao sữa cho công ty Tam Lộc. Hai người này đã thừa nhận pha chế thêm vào sữa tươi một loại hóa chất nhằm đánh lừa khâu kiểm tra chất lượng sữa của công ty Tam Lộc.

Bài liên quan:

 

Nhận xét bài: Gần 13.000 trẻ em Trung Quốc nhiễm bệnh do sữa Tam Lộc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s