Nhiều nước đối phó với sữa nhiễm độc

Nhieu nuoc doi pho voi sua nhiem doc 1Nhiều quốc gia châu Á đang kiểm tra các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Một vài nước đã cấm nhập khẩu những sản phẩm sữa từ Trung Quốc, 4 trẻ em Hồng Kông vừa được chẩn đoán bị sỏi thận, sau một thời gian uống sữa được đưa ra từ đại lục.

Cho đến lúc này, sữa Trung Quốc đã bị cấm nhập khẩu vào ít nhất là 12 quốc gia, hầu hết ở châu Á, trong đó mới nhất là Indonesia. Chính phủ Indonesia đã đưa ra danh sách 28 sản phẩm sữa có thể chứa hoá chất độc từ Trung Quốc, trong đó có bánh quy Oreo, kẹo chocolate M&M và kẹo thanh Snicker. Brunei, Indonesia, Singapore, Malaysia, (Hồng Kông, Đài Loan – Trung Quốc) Nhật Bản, Bangladesh, Gabon, Burundi và Philippines đều thu hồi và kiểm tra lại những sản phẩm sữa Trung Quốc. Starbucks – công ty cà phê lớn ở Mỹ đã ngừng việc cung cấp đồ uống có sữa ở thị trường Trung Quốc và nhiều quốc gia lớn khác, để kiểm tra những sản phẩm sữa ở các nước châu Á. Malaysia cấm nhập khẩu các sản phẩm sữa Trung Quốc, bao gồm cả kẹo, chocolate và các thực phẩm khác có chứa sữa.

Nhieu nuoc doi pho voi sua nhiem doc 2

Tại Nhật Bản, một nhà cung cấp lớn đã thu hồi bánh bao được làm từ sữa Trung Quốc và gửi đơn đề nghị chính quyền TƯ kiểm tra toàn bộ sản phẩm sữa Trung Quốc đã được nhập khẩu vào nước này.

Theo PV TTXVN tại Anh, Tesco – Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Anh đã thu hồi sản phẩm kẹo Trung Quốc mang nhãn hiệu white gabbit creamy, candief” sau khi phát hiện những sản phẩm trên có chứa chất gây sạn thận melamine. Đây chỉ là một trong những biện pháp đề phòng tính đến thời điểm này đây là những viên kẹo đầu tiên có chứa chất melamine.     

Bài liên quan:

 

Nhận xét bài: Nhiều nước đối phó với sữa nhiễm độc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s