Phát hiện melamine trong bột ngũ cốc

Phat hien melamine trong bat ngu  coc 1Em bé thứ 5 ở Hồng Kông bị sỏi thận do uống sữa nhiễm độc. Đó là một cậu bé 10 tuổi. Cậu bé đã dùng sữa nhiễm độc trong một thời gian dài.

Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kông (CFS) vừa đưa ra kết quả mới nhất của đợt kiểm tra các sản phẩm sữa và thức ăn cho trẻ em để tìm melamine. 3 mẫu bích quy và bích quy sữa đã bị phát hiện có chứa melamine.

Chính phủ Hồng Kông cho biết, melamine cũng đã được tìm thấy trong bột ngũ cốc rau quả được sản xuất tại Trung Quốc của hãng Heinz và bánh cracker wasabi khoai tây của hãng Silang.

Theo kết quả kiểm tra của CFS, bột ngũ cốc rau quả của Heinz có chứa melamine với hàm lượng 1,6 ppm, so sánh với mức cho phép là 1 ppm. Còn sản phẩm wasabi khoai tây của Silang có chứa tới 18 ppm melamine, trong khi mức cho phép chỉ là 2,5 ppm.

Guanshengyuan – chi nhánh của Bright Foods, một công ty đang ở trung tâm của vụ bê bối sữa nhiễm độc tuyên bố đã thu hồi sản phẩm kẹo White Rabbit sau khi xuất khẩu tới hơn 50 nước, sản phẩm này bị phát hiện nhiễm melamine. Canada và Anh yêu cầu thu hồi kẹo White Rabbit.

Phat hien melamine trong bat ngu  coc 2

Gần 20 nước, trong đó có Nhật Bản, Australia, Ấn Độ cấm nhập khẩu sữa Trung Quốc. Mới đây nhất, liên minh châu Âu EU ban hành lệnh cấm nhập khẩu tất cả những thực phẩm dành cho trẻ em có bất cứ nguyên liệu sữa nào từ Trung Quốc.

Bộ Y tế Nhật Bản tuyên bố, đã tìm thấy melamine trong những sản phẩm có liên quan tới sữa. Công ty thực phẩm Marudai đã phải thu hồi bánh bao kem, bánh bao thịt và bánh ngô kem ở các siêu thị. Tại Mỹ, chính phủ khuyến cáo người tiêu dùng tránh sử dụng các loại cà phê hòa tan, trong đó có cà phê chanh sữa được sản xuất tại Trung Quốc.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phát hiện melamine trong bột ngũ cốc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s