Quy trình xử lý melamine là chính xác

Quy trinh xu ly melamine la chinh xac  1Ngày 15/1, TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục ATVSTP, người phát ngôn của Bộ Y tế cho biết, quy trình xử lý vụ việc sữa nhiễm melamine tại Việt Nam vừa qua là hoàn toàn đúng đắn.

Vụ việc melamine được phát hiện trong bối cảnh đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến tính mạng và sức khoẻ của nhiều người dân ở Trung Quốc nên đối sách xử lý của mọi quốc gia là phải ngăn chặn ngay lập tức bằng những biện pháp quyết liệt nhất.
Đồng thời, với việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời các sản phẩm nhiễm melamine, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO)… Kết quả đặc biệt quan trọng đó là đến nay Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh sỏi thận ở trẻ em nhỏ liên quan đến việc dùng sữa nhiễm melamine.
Quy trinh xu ly melamine la chinh xac  2
TS Khẩn nhấn mạnh, toàn bộ quá trình xử lý vụ melamine đều nhất quán, tuân thủ nguyên tắc chuyên môn và thông lệ quốc tế. Bộ Y tế khẳng định trong suốt quá trình giải quyết vấn đề malamine, Bộ Y tế luôn công bố các nguyên liệu sữa được sản xuất trong nước đều không nhiễm melamine, không phải tất cả các sản phẩm trên thị trường đều nhiễm melamine, người tiêu dùng không nên tẩy chay các sản phẩm sữa.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Quy trình xử lý melamine là chính xác

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s