Sữa nhập khẩu từ New Zealand nhiễm melamine

Sua nhap khau tu New Zealand nhiem melamine  1Cơ quan An toàn thực phẩm Hàn Quốc tuyên bố, họ phát hiện melamine trong sản phẩm sữa nhập khẩu từ New Zealand. Cục Thực phẩm và Thuốc tân dược Hàn Quốc cho biết, sản phẩm sữa có melamine này do Công ty Sữa Tatua, New Zealand cung cấp.

Hàn Quốc đã cấm nhập khẩu tất cả những sản phẩm sữa của Công ty Tatua để chờ kết quả xét nghiệm. Được tin, Công ty Tatua đã kiểm tra lại những nơi sản phẩm xuất khẩu và cố gắng điều tra nguồn gốc melamine trong sản phẩm. Ông Paul Mc Gilvary – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Tatua thông báo với Cơ quan An toàn Thực phẩm New Zealand rằng, hàm lượng melamine trong các sản phẩm Tatua thấp hơn 4 phần triệu, không thấy sự nhiễm bẩn trong nguồn sữa nguyên liệu của công ty. Có nhiều khả năng sản phẩm này bị nhiễm melamine trong quá trình bảo quản.

Chính phủ Trung Quốc cho biết, có thêm 31 nhãn sữa bột phát hiện melamine.

Sua nhap khau tu New Zealand nhiem melamine  2

Trong đợt kiểm tra lần trước, kết quả công bố vào ngày 16/9, đã phát hiện 69 nhãn sữa bột có chứa melamine. Hơn một chục nhãn sữa, của các công ty sữa nổi tiếng, trong đó có cả những công ty sữa lớn nhất Trung Quốc cũng có tên trong danh sách này. Đợt công bố này đã nâng số sản phẩm sữa bột thử nghiệm có chất gây sỏi thận lên con số gần 100. Lần kiểm tra này phát hiện melamine trong 24 nhãn sữa đặc của 3 công ty sữa nổi tiếng.

Trang web của Tổng cục Giám sát, Thanh tra, Kiểm tra Chất lượng Trung Quốc cho biết, 265 sản phẩm của 154 công ty sữa đã được kiểm tra. Trong lần kiểm tra gần đây, 9 nhãn sữa bị phát hiện nhiễm melamine do Sanlu sản xuất, Công ty Fonterra, New Zealand đóng góp 43% cổ phần ở Sanlu. Ngày kiểm tra sữa không được trang web đưa thông tin.

Các chuyên gia cho biết, một lượng melamine từ môi trường cũng có thể ngấm vào thực phẩm trong quá trình chế biến.

Bài liên quan:

 

Nhận xét bài: Sữa nhập khẩu từ New Zealand nhiễm melamine

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s