Trung Quốc điều tra vụ sữa trẻ em gây ngộ độc

Trung Quoc dieu tra vu sua tre em gay ngo doc 1Một cuộc điều tra trên toàn quốc đã được Bộ Y tế Trung Quốc tiến hành, sau khi một loại sữa bột được xác định là nguyên nhân làm ít nhất 1 trẻ em tử vong và 59 trẻ em khác phải nhập viện.

Sanlu Group, nhà sản xuất các sản phẩm sữa hàng đầu ở Trung Quốc, đã thu hồi khoảng 700 tấn sữa bột trẻ em, sau khi phát hiện ra rằng sản phẩm của họ bị nhiễm chất tripolycyanamide, một loại chất hóa học được các chuyên gia y tế tin rằng gây ra sỏi thận ở trẻ em.

Bộ Y tế nước này cho biết, các chuyên gia đang tiến hành kiểm tra các mẫu sản phẩm và quy trình sản xuất của công ty Sanlu tại tỉnh Hồ Bắc, khẳng định những ai chịu trách nhiệm về sự cố nghiêm trọng này sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng. Một loạt các mẫu sữa các công ty khác cũng được kiểm tra trong đợt này.

Trung Quoc dieu tra vu sua tre em gay ngo doc 2

Theo Tân Hoa Xã, cho đến nay có ít nhất 1 trẻ em đã thiệt mạng và trên 50 trường hợp khác phải nhập viện sau khi sử dụng loại sữa này. Các sản phẩm sữa của Sanlu khá phổ biến ở Trung Quốc bởi giá thành rẻ hơn so với sữa của các hãng khác.

Người tiêu dùng Trung Quốc được Bộ Y tế khuyến cáo nên dừng sử dụng sữa của Sanlu và nên đưa trẻ nhỏ đến ngay bệnh viện nếu trẻ có dấu hiệu khó khăn khi đi tiểu.

Bài liên quan:

 

Nhận xét bài: Trung Quốc điều tra vụ sữa trẻ em gây ngộ độc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s