Trung Quốc: Thêm 1 trẻ tử vong vì sữa bột gây sỏi thận

Trung quoc them 1 tre tu vong vi sua bot gay soi than 1Các quan chức Bộ Y Tế Trung Quốc vừa chính thức thông báo về trường hợp tử vong thứ hai của 1 trẻ sau khi uống sữa bột nhiễm độc tính gây sỏi thận của công ty sữa Tam Lộc.

Bộ Y tế nước này đã quyết định mở một cuộc điều tra toàn diện vào tuần trước.

Điều đáng lo ngại là hiện nay đã có thêm 1.200 trẻ em bị tác động xấu bởi loại sữa do tập đoàn Tam Lộc sản xuất, trong đó 340 trẻ hiện phải nhập viện và 53 trẻ đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Li Changjiang, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng chính phủ Trung Quốc, cho biết kết quả thanh tra công ty sữa Tam Lộc sẽ được đưa ra sớm trong tuần này.

Tổng số sữa phải thu hồi của công ty sữa Tam Lộc hiện nay đã lên đến 8.200 tấn, sau khi chính phủ Trung Quốc quyết định điều tra toàn diện quy trình sản xuất của công ty này vì hàng loạt trẻ em phải nhập viện trong tình trạng đường tiểu gặp vấn đề sau khi dùng sữa của hãng.

Trung quoc them 1 tre tu vong vi sua bot gay soi than 2

Theo China Daily, đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Tam Lộc gặp vấn đề về chất lượng, đây là sản phẩm phổ biến vì giá thành rẻ ở Trung Quốc.

Năm 2004, ít nhất 13 trẻ em tại tỉnh An Huy đã chết vì suy dinh dưỡng do uống phải sữa bột có rất ít hàm lượng dinh dưỡng, nhưng loại sữa này được xác định là hàng giả, dán nhãn nhái sản phẩm của Tam Lộc.

Bài liên quan:

 

Nhận xét bài: Trung Quốc: Thêm 1 trẻ tử vong vì sữa bột gây sỏi thận

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s