307 lít sữa nghi gây sỏi thận đã có mặt tại việt nam

307 lit sua nghi gay soi than da co mat tai viet nam 1Theo số liệu thống kê của công ty Kim Ấn, nhà phân phối sữa YiLi (loại sữa có trong danh mục thu hồi do nghi chứa chất gâysỏi thận tại Trung Quốc), đã có 307 lít sữa tươi YiLi được bán tại TP HCM. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu đi xét nghiệm trong khi nhà phân phối ráo riết thu hồi sản phẩm.

Bà Phan Thị Túy Vân – Giám đốc công ty Kim Ấn cho biết, công ty đã ký gửi bán sữa YiLi tại 125 cửa hàng lớn nhỏ ở TP.HCM, phần lớn tập trung tại các quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 11, quận 10.

Cũng theo bà Vân, tổng lô hàng công ty nhập về gồm 1.484 thùng (đóng hộp) sữa tươi tiệt trùng do Công ty Inner Mongolia YiLi Industrial Group Co., Ltd, Trung Quốc sản xuất. Lô hàng này rời cảng Xiang Trung Quốc ngày 1/7 và nhập vào kho Công ty Kim Ấn ngày 19/8. Công ty chính thức đưa ra thị trường từ ngày 5/9 với giá bán lẻ 25.000 đồng/hộp1 lít. Tuy nhiên, vì là nhãn hiệu sữa mới, nên sữa YiLi chưa bán được nhiều.

307 lit sua nghi gay soi than da co mat tai viet nam 2

Mặc dù có đầy đủ các thủ tục hành chính trong việc kinh doanh cũng như giấy phép nhập khẩu lô sữa Trung Quốc nêu trên, nhưng sau khi nghe tin Trung Quốc có sữa bột bị nhiễm melanime, công ty Kim Ấn đã chủ động thông báo nhân viên không đưa sữa ra thị trường và yêu cầu hệ thống cửa hàng ngưng bán sữa.

Trước vụ việc này, Sở Y tế TP HCM đã vào cuộc. Toàn bộ lô sữa YiLi tại kho chứa của Công ty Kim Ấn đã được niêm phong. Sáng 22/9, Sở đã lấy mẫu sữa gửi sang Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP HCM để phân tích, xét nghiệm. Khoảng 3 ngày sau sẽ có kết quả.
Được biết YiLi là một trong 3 công ty sữa lớn nhất tại Trung Quốc. Nhãn phụ dán trên sản phẩm của YiLi có ghi “YiLi là nhà tài trợ cho Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 và là công ty duy nhất cung cấp sữa cho thế vận hội này”.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: 307 lít sữa nghi gây sỏi thận đã có mặt tại việt nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s