Dùng canxi liên tục gây sỏi thận cho trẻ ?

Dung canxi lien tuc gay soi than cho tre 1Tôi nghe nói nếu dùng liên tục can-xi có thể gây sỏi thận cho cháu. Nhưng nếu tôi dừng lại, không cho uống thì cháu lại ngủ không ngon ngay. Tôi cần phải làm gì?

Con tôi được 18 tháng, nhưng từ khi được 1 tháng tuổi đã có dấu hiệu ngủ chập chờn, quấy, không sâu giấc, tóc rụng, mồ hôi nhiều. Tôi được y tá mách là nên bổ sung can-xi cho cháu. Trước đây tôi cho cháu dùng canxi corbiere dạng ống (1 ống 5ml/ngày). Hiện nay tôi đang dùng cho cháu loại canxinol.

Tôi nghe nói nếu dùng liên tục can-xi có thể gây sỏi thận cho cháu. Nhưng nếu tôi dừng lại, không cho uống thì cháu lại ngủ không ngon ngay. Tôi cần phải làm gì?

Dung canxi lien tuc gay soi than cho tre 2
Ngoài ra, cháu rất nhiều mồ hôi trộm, tôi cho ăn lá dâu tằm và giữ mát nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này. Cháu được 18 tháng nhưng do đợt này hay ốm nên sụt từ 13kg xuống 11kg. Lười ăn, chưa biết nói và có 17 cái răng.

(nguyenmai1980@…)
Trả lời:Tuy đã bị sụt 2 kg nhưng cháu vẫn còn thừa cân so với chuẩn, điều đó chứng tỏ trước đây cháu khá bụ bẫm, theo các dấu hiệu chị mô tả thì đúng là cháu bị còi xương thể bụ bẫm, chỉ có điều là tuy bị còi xương nhưng cháu lại mọc răng quá nhiều, tuổi này đáng lẽ chỉ 14 chiếc răng, cho nên chị không nên cho uống canxi nữa.Hiện tuợng cháu ngủ không ngon giấc còn có thể do thiếu kẽm nữa, chị nên bổ sung cho cháu khoảng 10mg kẽm mỗi ngày trong 2 – 3 tuần, thiếu kẽm cũng là nguyên nhân gây lười ăn ở trẻ nữa. Còn ra nhiều mồ hôi là do rối loạn thần kinh thực vật, trẻ sẽ hết dần khi hệ thần kinh giao cảm ổn định.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Dùng canxi liên tục gây sỏi thận cho trẻ ?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s