Phát hiện kẹo Trung Quốc có chứa melamin

Phat hien keo trung quoc co chua melamin 1Tờ Global Times vừa đăng tin công ty Chương Châu tại Phúc Kiến ( Trung Quốc) đang tìm mọi cách thu hồi 15 tấn kẹo làm từ bột sữa có nhiễm melamin.
Theo thông tin ban đầu, nguồn sữa làm 15 tấn kẹo trên do công ty sữa Lekang tại Vị Nam ở phía tây bắc tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) cung cấp. Ngay lập tức, vào ngày 3/2, ba giám đốc điều hành của công ty Lekang và một đại lý bột sữa đã bị bắt vì sản xuất và bán thực phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh.
7 công ty khác liên quan đến việc bán các sản phẩm sữa nhiễm melamin, trong đó có công ty sữa Thượng Hải Panda bị đưa vào danh sách đen và đóng cửa trong vụ bê bối 2008, nhưng sau đó đã được mở cửa trở lại.
Một nhà phân tích ngành công nghiệp sữa ước tính, có ít nhất  100.000 tấn bột sữa độc hại được tìm thấy trong một vụ bê bối năm 2008 không bị tiêu huỷ đã được bán cho con người và làm thức ăn cho vật nuôi. Sự tái xuất của sữa độc hại cho thấy công tác giám sát và điều tra giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng bị lơ là ở địa phương mặc dù Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường giám sát và đưa ra các quy định mới, trong đó có việc đưa vào áp dụng Luật An toàn thực phẩm (có hiệu lực ngày 1/6/2009).
Phat hien keo trung quoc co chua melamin 2
Đây là vụ scandal tiếp theo sau vụ bê bối sữa dính melamin năm 2008, một hóa chất thường được sử dụng trong sản xuất chất dẻo và phân bón được thêm vào sữa để tăng lợi nhuận và đánh lừa kiểm tra protein. Khi ăn vào với số lượng lớn, melamine có thể gây ra sỏi thận và suy thận. Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ an toàn của thực phẩm Trung Quốc.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phát hiện kẹo Trung Quốc có chứa melamin

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s