Hổ cũng bị sỏi thận vì sữa có melamine

Ho cung bi soi than vi sua co melamine 1 Hôm qua, hai đười ươi và một hổ con ở công viên Safari, Hàng Châu, Trung Quốc bị phát hiện mắc sỏi thận sau khi được cho uống sữa có chứa chất melamine

Vụ khủng hoảng sữa ở Trung Quốc thời gian gần đây khiến cả thế giới lo ngại và dè chừng những sản phẩm sữa có xuất xứ từ đất nước này. Đã có khoảng 53.000 trẻ sơ sinh phải đưa vào viện sau khi uống sữa có melamine. Ba chú hổ con ở công viên này được người chăm sóc cho uống sữa bột của hãng Sanlu hơn một năm nay.

Sau khi được giới truyền thông nước này cảnh báo, quản lý của công viên này đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ của chúng. “Chúng tôi rất lo về tình hình sức khoẻ của những con vật nhỏ nên đã dừng cho chúng uống sữa của Sanlu”, Ju Lijia, một nhân viên cho biết

Ho cung bi soi than vi sua co melamine 2

Tuy nhiên, mối nguy hiểm vẫn chưa dừng lại ở đó. Bác sĩ tại bệnh viện nơi xét nghiệm cho ba chú hổ cho hay: “Sự kết tụ bây giờ là nhỏ nhưng nó sẽ lớn dần lên và không đi tiểu được”. White Rabbit, một nhãn hiệu kẹo nổi tiếng của Trung Quốc cũng nói rằng, hãng này đang dừng việc buôn bán các loại kẹo trong nước của công ty sau khi chất melamin được phát hiện có trong các sản phẩm của White Rabbit. Dãy cửa hàng Tesco cũng đã cất hết kẹo White Rabbit khỏi giá hàng của mình.

Theo Telegraph, cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu cũng vừa cảnh báo, trẻ em Anh ăn nhiều hơn một thanh chocolate một ngày có thể sẽ bị mắc sỏi thận nếu loại sản phẩm này được làm từ sữa bột của Trung Quốc. Tuy nhiên, giới chức này cũng khẳng định, không có lý do gì để nghi ngờ bánh biscuit hay kẹo được nhập khẩu vào châu Âu.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Hổ cũng bị sỏi thận vì sữa có melamine

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s