Trung Quốc điều tra vụ sữa bột gây bệnh sỏi thận

Trung quoc dieu tra vu sua bot gay benh soi than 1Các nhà chức trách Trung Quốc hôm 12-9 mở cuộc điều tra về sữa bột trên phạm vi toàn quốc sau khi một em bé tử vong và hàng chục em khác bị sỏi thận do uống một loại sữa nhiễm độc mang nhãn hiệu Sanlu của Công ty Sanlu – một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu nước này.

Theo hãng tin AFP, Công ty Sanlu đã cho thu hồi 700 tấn sữa bột được sản xuất trước ngày 6-8 sau khi các cuộc kiểm tra nội bộ cho thấy loại sữa nói trên đã nhiễm phải melamine – một hoá chất có thể gây sỏi thận. Công ty này cáo buộc những nhà cung cấp sữa đã cho hoá chất vào trong sản phẩm của họ.

Bộ Y tế Trung Quốc cho biết một nhóm liên bộ đã được thành lập để điều tra vụ việc và xử lý nghiêm những người có trách nhiệm. Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát đã thẩm vấn 78 người có liên quan đến vụ bê bối này. Bên cạnh đó, bộ này cũng ban hành những hướng dẫn về việc điều trị cho những trẻ bị sỏi thận sau khi uống phải loại sữa nói trên.

Trung quoc dieu tra vu sua bot gay benh soi than 2

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 11-9 khuyến cáo người dân nước này không sử dụng sữa bột Trung Quốc. Hãng tin Reuters dẫn lời FDA cho biết hiện chưa có loại sữa bột Trung Quốc nào được phép xuất khẩu sang Mỹ. Tuy nhiên, các quan chức lo ngại một số loại sữa bột Trung Quốc có thể được bày bán trong các cửa hàng tại những nơi có đông người nhập cư Trung Quốc.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Trung Quốc điều tra vụ sữa bột gây bệnh sỏi thận


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s