6 thứ không nên ăn khi đói

6 thu khong nen an khi doi 1Bạn sẽ làm gì khi cơn đói đang ập đến? “Măm” tất cả những gì có thể? Thực ra, không phải đồ ăn nào cũng tốt trong thời điểm “nhạy cảm” này.

Sau đây là những đồ ăn thức uống không nên dùng khi dạ dày rỗng:
Sữa chua

Ăn khi đói sẽ làm giảm tác dụng chăm sóc sức khoẻ của sữa chua. Vì vậy nên ăn sữa chua sau bữa ăn hai giờ, hoặc ăn trước khi đi ngủ thì mới phát huy được tác dụng bồi bổ sức khoẻ, thúc đẩy tiêu hoá.

Quả hồng và cà chua

Trong quả hồng và cà chua có nhiều pectin, acid tannic. Các chất này phản ứng với acid dẫn đến hình thành sỏi thận.
Chuối

Trong chuối có nhiều magiê. Việc ăn chuối khi đói sẽ làm cho magiê trong cơ thể đột nhiên tăng cao dẫn đến mất cân bằng canxi – magiê trong máu, làm cho tim mạch bị ức chế, có hại cho sức khoẻ.

Cam

Quả cam rất giàu acid hữu cơ, acid, acid citric… Ăn cam khi đói sẽ làm cho acid trong dạ dày tăng mạnh, dẫn đến các hiện tượng như niêm mạc dạ dày bị kích thích, chướng bụng, ợ hơi và buồn nôn.

Đường

Khi đói mà ăn đường thì trong một thời gian ngắn, cơ thể con người không thể sản xuất đủ insulin để duy trì đường huyết bình thường, khiến đường huyết bị tăng đột ngột, dễ dàng dẫn đến các bệnh về mắt. Hơn nữa đường có tính acid, nếu ăn khi đói, nó sẽ bị tiêu huỷ sự cân bằng acid và các loại vi sinh vật, gây bất lợi cho sức khoẻ.

6 thu khong nen an khi doi 2

Khoai lang

Khoai lang chứa tanin, nếu ăn khi đói sẽ kích thích tiết acid ở dạ dày nhiều hơn, gây ra ợ nóng và các triệu chứng khó chịu khác.
Đồ uống lạnh

Đồ lạnh sẽ làm kích thích đường tiêu hoá, dẫn đến tình trạng máu không thể lưu thông. Việc thường xuyên uống đồ lạnh khi đói sẽ dẫn đến rối loạn các phản ứng hoá học enzyme, gây ra các bệnh về tiêu hoá. Phụ nữ trong thời gian hành kinh nếu uống đồ lạnh sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: 6 thứ không nên ăn khi đói

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s