13 năm miệt mài ăn . . . vỏ trứng

13 nam miet mai an vo trung 1lBà Trâu Vũ Sầm (39 tuổi, ngụ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc) có một sở thích ăn uống rất kỳ khôi. 13 năm nay bà miệt mài ăn vỏ trứng thay cơm và luôn miệng khen vỏ trứng còn ngon hơn thịt cá.

Khi phóng viên tìm đến nhà, bà Sầm đang bóc vỏ trứng vịt muối ăn, còn lòng trắng và lòng đỏ vứt vào sọt rác.
Theo lời bà, bà ghiền vỏ trứng như người ta ghiền café, một ngày không ăn là bủn rủn tay chân, cồn cào khó chịu, không làm được gì.
“Có hôm đang ngủ, thèm quá, phải dậy tìm vỏ trứng ăn. Vỏ trứng ăn ngon hơn thịt, cá, cơm. Mỗi ngày tôi phải ăn vài chục vỏ trứng gà, vịt”, bà Sầm “khoe”.
Bà Sầm đang ăn vỏ trứng
Thấy bà mê vỏ trứng, hàng xóm hay để dành vỏ trứng đem cho, vậy mà vẫn không đủ. Nhiều khi bà phải đến các tiệm bánh mua lại vỏ trứng để… thoả cơn ghiền.
13 nam miet mai an vo trung 2
Bà Sầm bắt đầu khoái ăn vỏ trứng từ 13 năm trước, khi đang mang thai. Lúc đó, tự dưng bà thấy thèm vỏ trứng, không ngờ cho vào miệng nhai lại giòn rụm, thơm ngon lạ thường. “Bệnh” mê vỏ trứng của bà Sầm còn lây sang con trai mặc cho chồng bà, bạn bè, hàng xóm khuyên bỏ đi.
Lạ một điều, sức khoẻ bà Sầm vẫn rất tốt, đi siêu âm, thăm khám đều không phát hiện bất thường. Dù vậy, giáo sư Uông Vinh Tuyền, chủ nhiệm khoa tiêu hoá của bệnh viện Tây Nam Trung Quốc, vẫn khuyên không nên ăn vỏ trứng vì chất canxi trong vỏ trứng đã bị acid hoá, ăn nhiều sẽ bị đau bao tử, sỏi thận, sỏi dạ dày…
Bài liên quan:

Nhận xét bài: 13 năm miệt mài ăn . . . vỏ trứng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s