Phát hiện chất gây ung thư trong mỳ gạo

Phat hien chat gay ung thu trong my gao 1Mới đây, theo điều tra của tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, có tới 50 nhà máy ở thành phố Đông Quan, Trung Quốc đang sản xuất loại mỳ gạo có hại cho sức khoẻ con người.

Mới đây, theo điều tra của tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, có tới 50 nhà máy ở thành phố Đông Quan, Trung Quốc đang sản xuất loại mỳ gạo có hại cho sức khoẻ con người.

Mỗi ngày, có tới nửa tấn mỳ gạo được xuất xưởng, chủ yếu, chúng được làm từ những loại gạo mốc, hỏng và kém chất lượng. Sau khi được tẩy trắng và trộn lẫn với một số chất phụ gia độc hại như oxit lưu huỳnh cùng một vài thành phần hoá học khác, chúng được kéo thành sợi nhỏ và đóng thành từng bao trọng lượng nửa kg.

Cứ như vậy, từ một cân gạo mốc vốn chỉ dùng làm thức ăn cho vật nuôi, họ có thể làm ra một lượng gấp ba lần mỳ gạo đề làm thức ăn cho con người.

Nghiêm trọng hơn, loại mỳ gạo chứa chất gây ung thư này đã được bán trong căngtin của hàng ngàn nhà máy ở tỉnh Đông Quan, chưa kể đến 10% lượng mỳ đã nhanh chóng len lỏi vào các chợ trong thành phố.

Nếu không được ngăn chặn kịp thời, món ăn vốn vô cùng phổ biến của Trung Quốc sẽ lại trở thành một mối đe doạ với chính họ và những nước láng giềng xung quanh.

Phat hien chat gay ung thu trong my gao 2

Đặc biệt, trong thời điểm Tết Nguyên đán 2011 đang đến gần, ngày càng nhiều những vụ bê bối về an toàn vệ sinh thực phẩm của Trung Quốc được phanh phui.

Trung Quốc đang sản xuất loại mỳ gạo có hại cho sức khoẻ con người (Ảnh: minh hoạ)

Ngoài mỳ gạo, hẳn người tiêu dùng vẫn chưa thể quên được loại rượu vang đỏ chứa hoá chất gây ung thư, cam nhuộm hoá chất độc hại, nấm dùng hoá chất để tẩy trắng, đậu phụ giả, trứng gà giả… Còn trước đó hai năm là scandal về sữa bột chứa hoá chất công nghiệp melamine đã làm chết 6 em nhỏ và hơn 300.000 em khác bị nhiễm sỏi thận.

Hiện tại, dưới sức ép của dân chúng và các cơ quan chức năng nước ngoài, Chính phủ Trung Quốc đang gia tăng các biện pháp để nâng cao tiêu chuẩn của thực phẩm và ngăn không cho các loại thực phẩm gây hại tung ra thị trường.

 

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phát hiện chất gây ung thư trong mỳ gạo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s