Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng

Sua cho tre suy dinh duong 1Góc tư vấn dinh dưỡng kỳ này giới thiệu phần trả lời của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Phòng khám Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk

* Đối với trẻ suy dinh dưỡng nên chọn sữa nào? Một ngày ăn mấy bữa?

– Trả lời: Tuỳ theo mức độ suy dinh dưỡng, lứa tuổi, cân nặng cụ thể của bé để chọn loại sữa thích hợp. Nếu dưới 12 tháng thì vẫn dùng sữa công thức theo lứa tuổi, cụ thể như sau: Từ 0 – 6 tháng tuổi, dùng sữa công thức I (Dielac Alpha Step1); trẻ sơ sinh (1 tháng tuổi) 60-80 ml/bữa x 7 – 8 bữa/ngày (600 – 700 ml/ngày); trẻ từ 2-4 tháng tuổi 100 – 120 ml/bữa x 6 – 7 bữa/ngày (700-800 ml/ngày); trẻ 5 – 6 tháng, 150 – 180 ml/bữa x 5 hoặc 6 bữa/ngày (800 -1.000 ml/ngày).
Từ 6-12 tháng: Giai đoạn này dùng sữa công thức II (Dielac Alpha Step2). Ngoài các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay, vẫn cần phải uống thêm 500 – 600 ml sữa/ngày hoặc nhiều hơn, tuỳ mức độ suy dinh dưỡng của bé, chia làm 3 – 4 bữa tuỳ theo khả năng uống của bé.
Đối với trẻ trên 12 tháng thì chọn các loại sữa giàu năng lượng. Đây là loại sữa đặc biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng (Dielac Pedia: dành cho trẻ từ 1-10 tuổi), khi pha có đậm độ năng lượng là 1 ml cung cấp 1 kcal và các loại sữa này chứa nhiều các vi chất dinh dưỡng hơn, giúp cho trẻ mau chóng phục hồi dinh dưỡng.
Sua cho tre suy dinh duong 2
Trẻ vẫn cần phải uống thêm 500 – 600 ml sữa/ngày hoặc nhiều hơn, tuỳ mức độ suy dinh dưỡng của bé, chia làm 3 – 4 bữa tuỳ theo khả năng uống. Tình trạng suy dinh dưỡng sẽ được cải thiện tốt khi kết hợp một chế độ ăn cân đối, đầy đủ dinh dưỡng với một chế độ sữa thích hợp về loại và số lượng.
* Khi uống sữa, có kiêng kỵ gì không? Có phải ăn đồ chua + uống sữa sẽ dễ bị sỏi thận?
– Trả lời: Nên lưu ý không dùng sữa với thuốc kháng sinh. Nhiều người có thói quen uống thuốc kháng sinh kèm với sữa bò cho đỡ đắng hoặc trong khoảng thời gian ngắn trước và sau khi uống thuốc mà bạn uống sữa thì thật không tốt, vì khi đó, sữa sẽ hình thành chất hỗn hợp làm giảm sự hấp thụ của thuốc, hạ thấp hiệu quả, tác dụng của thuốc.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s