Trung Quốc đóng cửa 533 nhà máy sữa bẩn

Trung Quoc đông cua 533 nha may sua ban  1Ngày 2-4, Tân Hoa xãcho biết chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa gần một nửa số nhà máy sữa không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước này nhằm chấm dứt các vụ bê bối sữa bẩn như thời gian qua.

Quan chức Cục kiểm định chất lượng Trung Quốc nói rằng 533 trong tổng số 1.176 nhà máy sữa đã bị yêu cầu dừng hoạt động, nhưng khoảng 107 trong số đó có cơ hội được cấp giấy phép mới khi cải tiến được quy trình kiểm soát chất lượng.

Ông Li Yuanping – phát ngôn viên của cơ quan này, cho hay các công ty trên phải dừng sản xuất ngay lập tức. Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ đẩy mạnh các hoạt động thực thi pháp luật để phá những cơ sở sản xuất sữa chui.

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu rà soát toàn bộ các giấy phép trong ngành chế biến, sản xuất sữa từ cuối năm 2010 sau khi sữa nhiễm chất độc xuất hiện trên thị trường này năm 2008, làm 6 trẻ bị chết và hơn 300.000 trẻ bị bệnh.

Trung Quốc đóng cửa 533 nhà máy sữa bẩn

Trong đó có chất melamine được pha vào sữa để tăng giả chỉ số protein nhưng thực chất làm tổn thương khả năng sinh sản, sỏi thận hoặc sỏi bàng quang, dẫn tới ung thư bàng quang.

Trong kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm mới, Trung Quốc ra lệnh thành lập cơ sở dữ liệu quốc gia thống nhất về các nhà sản xuất sữa, hệ thống xác nhận giấy phép và kiểm kê để ghi lại mọi trường hợp mua bán chất melamine.

 

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Trung Quốc đóng cửa 533 nhà máy sữa bẩn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s