Bia tốt cho xương

Bia tot cho xuong 1Nếu rượu vang được xem là tốt cho hệ tim mạch thì bia từ lâu vẫn đựoc coi là thứ chỉ để thoả mãn cơn khát và chả mang lại tí năng lượng nào. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy, bia cũng sở hữu những lợi ích dinh dưỡng rất có giá trị.

Theo một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số loại bia có chứa một lượng lớn silicon, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức mạnh của xương. Mặc dù nghiên cứu này không thử nghiệm một cách cụ thể các tác dụng sức khoẻ của một lít bia lạnh có bọt, nhưng các phát hiện đã gợi mở rằng, việc uống các loại bia có nồng độ cồn vừa phải có thể giúp làm giảm nguy cơ về bệnh loãng xương và các chứng bệnh khác.

Sau nhiều năm, các nhà khoa học đã dần khám phá ra nhiều lợi ích sức khoẻ của bia. Bia chứa folate (vitamin nhóm B có nguồn gốc tự nhiên), giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và giảm nguy cơ về dị tật ở thai nhi. Bia cũng có thể hạn chế sỏi thận, sỏi mật và giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường.

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng bia cũng chứa silicon, giúp làm chắc xương ở các nghiên cứu trên động vật và được gắn kết với việc làm tăng mật độ khoáng xương ở người. Charles Bamforth, một nhà hoá sinh, giáo sư về khoa học thực phẩm của Đại học California, David, Mỹ, cùng một học trò của mình đã muốn biết xem điều gì quyết định có bao nhiêu lượng silicon hàm chứa trong mỗi loại bia.

Bia tot cho xuong 2

Sau khi phân tích kỹ các thành phần có trong bia và phân tích 100 mẫu bia thương mại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều mức silicon khác nhau, từ khoảng 6mg đến hơn 56mg silicon/lít bia.

Các nhà dinh dưỡng học hiện chưa biết lượng silicon lý tưởng là bao nhiêu nhưng con người có xu hướng tiêu thụ trung bình từ 20-50mg silicon mỗi ngày và các nghiên cứu gợi mở rằng, mỗi người nên nạp ít nhất 46mg silicon mỗi ngày. Ngoài bia, các nguồn chứa silicon khác gồm có rau, các loại ngũ cốc.

Cũng theo nghiên cứu trên, bia làm từ nhiều mạch nha chứa nhiều silicon nhất, tiếp đó, bia làm từ lúa mạch chứa nhiều silicon hơn bia làm từ lúa mì. Các nhà khoa học cũng tìm thấy lượng silicon thấp hơn trong cây hoa bia, thứ dùng để thêm mùi vị cho bia.

 

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Bia tốt cho xương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s