Không nên cho trẻ con dùng thuốc bổ của phụ nữ mang thai

Khong nen cho tre con dung thuoc bo cua phu nu mang thai 1Không ít người mua thuốc bổ Obimin cho con uống, không biết rằng nó có thể gây sỏi thận, cao huyết áp, bong da toàn thân…

Cho rằng thuốc bổ cho bà bầu thì cũng tốt cho trẻ, nhiều bà mẹ đã mách nhau mua thuốc bổ Obimin cho con uống mà không biết rằng, đây là loại thuốc bổ được chỉ định bổ sung nguồn vitamin và khoáng chất cho bà mẹ mang thai, nếu cho trẻ uống kéo dài sẽ dẫn đến thừa vitamin và gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu bổ sung vitamin A hằng ngày cho trẻ dưới ba tuổi là 1.250 – 1.330 đơn vị (UI), 3 – 6 tuổi là 1.665 UI và 7 – 10 tuổi là 2.000 UI.

Khong nen cho tre con dung thuoc bo cua phu nu mang thai 2

Với vitamin D, liều lượng bổ sung cho trẻ hằng ngày cũng chỉ 200 – 400 UI. Trong khi đó, mỗi viên Obimin có 3.000 UI vitamin A và 400 UI vitamin D, nếu cho trẻ uống, nhất là uống hằng ngày, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa hai vitamin này.

Thừa vitamin D sẽ khiến trẻ kém ăn, nhức đầu, buồn nôn, tiêu chảy, có albumin trong nước tiểu, sỏi thận, sỏi bàng quang, cao huyết áp… Còn thừa vitamin A sẽ gây đau bụng, buồn nôn, bơ phờ, chậm chạp, phù gai thị, bong da toàn thân…

 

Bài liên quan:

Nhận xét bài : Không nên cho trẻ con dùng thuốc bổ của phụ nữ mang thai

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s