Lan nắp ấm : Cây lạ và quý hiếm nhập về Việt Nam

Lan nap am cay la va quy hiem nhap ve viet nam 1Lan nắp ấm (ảnh) là loài cây lạ và quý hiếm, có khả năng đặc biệt như bắt côn trùng, ruồi, muỗi…, được nhập khẩu từ Thái Lan.

Lan nắp ấm vốn là cây rừng, để thích nghi với thiên nhiên khắc nghiệt từ những chiếc lá của cây đã mọc ra những chiếc ấm đủ hình dáng và màu sắc, trong ấm có dung dịch nước hấp dẫn côn trùng, kiến hay ruồi, muỗi chui vào ấm sẽ trở thành thức ăn dinh dưỡng cho cây!

Tại một số vùng quê nước ta trong rừng cũng có loài cây này nhưng rất hiếm gặp, dân gian gọi là cây “chim ông bộ”. Theo bài viết của lương y Nguyễn Đức Nghĩa trên báo Khoa Học và Đời Sống, cây nắp ấm là cây thuốc quý trị gan nhiễm mỡ, sỏi thận, sỏi đường niệu, đái tháo đường…

Lan nap am cay la va quy hiem nhap ve viet nam 2

Bên cạnh đó, lan nắp ấm còn là cây phong thuỷ chưng ở bàn làm việc, phòng khách, sân vườn và làm quà tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tết… Đặt cây theo hướng đông nam hoặc đông bắc mang đến sự giàu sang, sung túc. Lan nắp ấm là thú sưu tầm và chơi cây tao nhã, phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Úc, Bắc và Nam Carolina (Mỹ), Thái Lan… Chăm sóc cây đơn giản, cây có sức sống tốt, chịu ẩm, mát; giá cây tuỳ theo kích cỡ và chủng loại ấm, từ 400.000 đến 700.000 đồng là bạn có được món quà lạ, độc đáo và rất ấn tượng!

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Lan nắp ấm : Cây lạ và quý hiếm nhập về Việt Nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s