Thu giữ 64 tấn sữa bột nguyên liệu lẫn melamine

Thu giu 64 tan sua bot nguyen lieu lan melamine  1Theo báo cáo điều tra, từ lượng sữa bột hỏng thu được tại tỉnh Cam Túc, cảnh sát Trung Quốc đã lần ra nhà máy chế biến sản phẩm sữa Dongyuan Dairy Factory ở tỉnh Thanh Hải.
Cơ quan An toàn Thực phẩm Trung Quốc mới đây đã thu giữ tại một cơ sở chế biến sữa ở tỉnh Thanh Hải 64 tấn sữa bột nguyên liệu lẫn melamine, chất phụ gia độc hại từng được phát hiện trong loại sữa bột đã làm nhiều trẻ em nước này thiệt mạng năm 2008.

Kết quả kiểm tra một số sản phẩm sữa bột nguyên liệu mới đây cho thấy, tỷ trọng melamine lên tới 500 lần mức độ cho phép.

Theo báo cáo điều tra, từ lượng sữa bột hỏng thu được tại tỉnh Cam Túc, cảnh sát Trung Quốc đã lần ra nhà máy chế biến sản phẩm sữa Dongyuan Dairy Factory ở tỉnh Thanh Hải.

Ngoài 64 tấn sữa bột nguyên liệu nhiễm melamine, cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng đã thu giữ 12 tấn sữa bột thành phẩm.

Chất melamine thường được sử dụng trong ngành sản xuất nhựa và phân bón, khi đưa vào cơ thể có thể gây sỏi thận.

Năm 2008, nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện một số nhà sản xuất sữa vì hám lợi đã cho melamine vào sữa nhằm tăng tỷ lệ đạm một cách giả tạo.

Thu giu 64 tan sua bot nguyen lieu lan melamine  2

Vụ bê bối này đã khiến ít nhất sáu trẻ em thiệt mạng và 300.000 trẻ em khác bị ảnh hưởng, gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.

Tháng 11/2009, Chính quyền Trung Quốc đã tử hình hai đối tượng chủ chốt trong vụ bê bối này, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra, trừng phạt nghiêm khắc và ngăn chặn không để đưa ra thị trường bất kì sản phẩm sữa bột nào có vấn đề về chất lượng.

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của chính quyền, nhiều thương nhân hám lợi vẫn thu mua và sản xuất các sản phẩm sữa nhiễm độc và tiêu thụ chủ yếu ở khu vực nông thôn hẻo lánh./.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Thu giữ 64 tấn sữa bột nguyên liệu lẫn melamine

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s