Trục trặc ở vùng kín của nam giới

Truc trac o vung kin cua nam gioi 1Những hoạt động về thể thao như chơi bóng đá, đi xe đạp, bị ngã có thể ảnh hưởng đến dương vật. Ngoài ra, nếu ‘chỗ đó’ bị đau, sưng phù hay nổi ban thì cũng tiềm ẩn nguy cơ về sức khoẻ.
1. Ung thư tinh hoàn: Đây là dạng ung thư dễ gặp ở nam giới độ tuổi 15-35. Tuy nhiên, nhiều khối u xuất hiện ở bìu lại không phải dấu hiệu của ung thư nhưng nếu khối u đó bị đau thì cần đặc biệt lưu ý.

2. Trục trặc khi cương: Tình trạng này xảy ra khi các mạch máu lưu thông ở dương vật bị tổn thương. Khi đó, nam giới không thể cương được hoặc cứ cương mãi, rất lâu mới “hạ xuống” (chứng cương dương vật). Cả hai trường hợp trên đều cần được điều trị.

3. Tinh hoàn xoắn: Xảy ra khi tinh hoàn bị xoắn vào dây thuộc túi tinh và các mạch máu khó lưu thông tới tinh hoàn. Trường hợp này cần được điều trị sớm.
4. Trục trặc ở bìu: Xuất hiện cảm giác căng đau ở một hoặc hai bên tinh hoàn hay có những vết giãn tĩnh mạch lớn ở bìu. Thông thường, trường hợp này không khó điều trị nhưng vẫn cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp.

5. Vấn đề ở lớp da đầu dương vật: Tình trạng này khiến nam giới khó khăn khi tự kéo lớp da bao quanh đầu dương vật xuống phía dưới.

6. Chứng hypospadias: Đây là một trong những dị tật bẩm sinh, do hệ thống niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài) không tới đến tận đầu dương vật.

7. Ẩn tinh hoàn: Một hoặc hai bên tinh hoàn không định cư trong bìu.

Truc trac o vung kin cua nam gioi 2

8. Sỏi thận: Sỏi thận được hình thành do tích tụ những chất cặn bã trong nước tiểu. sỏi thận thường không gây đau nhưng cơn đau sẽ xuất hiện nếu viên sỏi di chuyển đến những chỗ khác.

9. Nhiễm khuẩn: Nhiễm khuẩn có thể xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào thuộc hoặc nằm gần vùng kín như tinh hoàn, niệu đạo, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt, bàng quang, lớp da bao đầu dương vật…

10. Nổi ban ở háng: Có nhiều nguyên nhân, có thể do nhiễm khuẩn hoặc bệnh mảng tròn (ringworm).

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Trục trặc ở vùng kín của nam giới

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s