Trung Quốc bắt ba kẻ nghi buôn sữa có melamine

Trung Quoc bat ba ke nghi buon sua co melamine  1Tiêu huỷ sữa nhiễm melamine tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 17/11/2008. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ ba đối tượng tình nghi buôn bán sữa bột có melamine tại tỉnh Thiểm Tây (Tây Bắc nước này), trước khi các sản phẩm này được chuyển tới các cửa hàng bán lẻ.

Trong tuyên bố ngày 10/12, cơ quan công an tỉnh Thiểm Tây cho biết Tổng Giám đốc Công ty Sữa Jinqiao Thiểm Tây và hai nhân viên của công ty đã bị bắt giữ ngày 2/12 vì bị nghi đã phạm tội sản xuất và buôn bán thực phẩm độc hại.

Tháng 9 vừa qua, các đối tượng trên đã bán 5,25 tấn sữa bột có chứa melamine cho công ty phụ gia thực phẩm Yueqian Nam Ninh tại Khu tự trị Choang Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc).

Trong một cuộc kiểm tra công ty này hồi đầu tháng 11, cơ quan chức năng đã phát hiện 5 tấn sữa bột có chứa loại hoá chất công nghiệp độc hại trên ở mức có thể gây sỏi thậnvà suy thận.

Trung quoc bat ba ke nghi buon sua co melamine 2

Phòng Giám sát chất lượng và kỹ thuật tỉnh Thiểm Tây sau đó đã tiến hành kiểm tra và khẳng định rằng 11 trong tổng số 200 gói sữa bột trên chứa melamine vượt quá giới hạn cho phép. Toàn bộ lượng sữa độc hại này đã bị tịch thu vào ngày 18/11 trước khi được đưa ra thị trường.

Vụ sữa nhiễm độc melamine, bị phát hiện hồi tháng 9/2008, tại Trung Quốc đã làm ít nhất 6 em nhỏ thiệt mạng và hơn 300.000 em bị suy thận./.

 

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Trung Quốc bắt ba kẻ nghi buôn sữa có melamine

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s