Ba bị cáo vụ sữa bẩn hầu toà

Ba bi cao vu sua ban hau toa 2Ba người Trung Quốc bị cáo buộc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm sữa bẩn vừa mới ra Toà tại Thượng Hải hôm thứ năm vừa qua. Toà dự kiến sẽ nhanh chóng đưa ra phán quyết
Ba người điều hành của Công ty sữa Panda Thượng hải, gồm Đại diện của Công ty Wang Yuechao, Tổng giám đốc Hong Qide và Phó tổng giám đốc Che Dehua bị cáo buộc là đã sản xuất và bán sữa bột và sữa đặc nhiễm hoá chất công nghiệp melamine – loại chất có thể gây ra sỏi thận và các chứng bệnh suy thận khác.

Theo Tân Hoa Xã, từ tháng 2 tới tháng 8 năm ngoái, công ty này được phát hiện là đã sản xuất 6.520 hộp sữa cho thêm hoá chất độc hại. Hơn 3000 trường hợp đã mua sữa của công ty này, trong đó có tới 94% số người mua có phản hồi lại.

Ba bi cao vu sua ban hau toa 2

Nhà chức trách đã rút giấy phép sản xuất thực phẩm và giấy phép kinh doanh của Công ty sữa Panda, bắt giữ 3 người đại diện của công ty.

Năm 2008, ít nhất 6 trẻ thiệt mạng, hơn 300.000 em khác ngã bệnh sau khi uống sữa bột nhiễm bẩn trong vụ khủng hoảng an toàn thực phẩm ở Trung Quốc. Vụ việc cho thấy một thực trạng, một số người vì mục đích tăng lợi nhuận và đánh lừa các nhân viên kiểm tra protein trong sữa, đã cố tình cho thêm melamine, thường được dùng trong sản xuất nhựa và phân bón, vào sữa nguyên liệu.

Tác giả : Bích Thảo

Bài liên quan:

Nhận xét bài:Ba bị cáo vụ sữa bẩn hầu toà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s