Vị thuốc đáng quý từ bắp ngô

Vi thuoc dang quy tu bap ngo 1Ngoài là món ăn, ngô, râu ngô còn là một vị thuốc đáng quý mà ít ai biết. 

Chữa đái đường: Hạt ngô  nhúng nước ủ cho mọc mầm, dùng mầm sấy khô, tán bột uống mỗi ngày 20 – 30g với nước sắc khoai lang làm thang. Hoặc ăn chè nấu với củ mài, ăn rau lang đỏ nấu canh hằng ngày.

Làm đẹp tóc: Ngô rất giàu biotin. Loại hạt ngũ cốc thơm ngon này còn kích thích quá trình sản sinh chất sừng keratin, thành phần chính của sợi tóc. Nhờ thế, mái tóc của bạn sẽ  dày và khoẻ hơn, đẹp hơn bằng việc ăn thường xuyên tuần 3 lần, mỗi lần một bắp ngô hoặc tán ngô ra nấu uống.

Râu ngô sắc uống chữa lợi tiểu: Trong râu ngô có chứa vitamin A, K, B1, B2, B6, PP, các axit pantothenic, isotol, dầu béo, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Có thể nói râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hoá tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.

Vi thuoc dang quy tu bap ngo 2

Râu ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù thũng, thông mật, cầm máu dùng dâu ngô 30 – 40g, bấc cây ngô 100 – 200g sắc uống.

Chữa huyết áp cao: Uống nước luộc ngô hằng ngày, mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần vài bát. Uống liền vài ba tháng thì huyết áp bình thường và ổn định.

Chữa viêm thận cấp: Người bị  đái đỏ hay viêm gan tắc mật, đái vàng, da vàng, sỏi thận dùng râu ngô 40g hoặc ruột cây ngô 100g sắc uống thay nước.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Vị thuốc đáng quý từ bắp ngô

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s