Nước có ga giúp phòng và điều trị sỏi thận

Nuoc co ga giup phong va dieu tri soi than 1Các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định rằng, một số hợp chất có trong nước sôđa có tác dụng tăng cường quá trình thải loại sỏi thận.

Uống sôđa “nhẹ”(không đường) thường xuyên sẽ giảm các nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Đó là lời khẳng định được các nhà khoa học Mỹ đưa ra trong cuộc họp của Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học San Francisco khẳng định rằng hàm lượng xitrat có trong các đồ uống không đường là nhân tố quan trọng giúp đánh bại sỏi thận. Nghiên cứu này được tiến hành trên 15 loại nước sôđa khác nhau và tất cả đều cho kết quả lạc quan.

Tuy nhiên theo lời Anthony Y. Smith, thành viên của nhóm nghiên cứu thì: “Đó là kết quả nghiên cứu của chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là các bệnh nhân sỏi thận chỉ được uống mỗi loại nước giải khát này thôi”.

Nuoc co ga giup phong va dieu tri soi than 2

Phản ứng trước thông tin này, Tiến sĩ Viet N’GUYEN, bác sĩ tiết niệu, chuyên gia điều trị sỏi thận tại bệnh viện Saint-Louis – Paris cho rằng, để chữa khỏi hẳn bệnh này, ngoài phương pháp phẫu thuật, còn có một giải pháp khác là truyền thêm cho cơ thể một lượng từ 1 đến 2l nước: “Chúng tôi khuyên là nên truyền thêm nước hoa quả vì chúng rất giàu axit citric. Tuy nhiên cũng phải công nhận rằng kết quả nghiên cứu này thực sự là một tin vui mặc dù vẫn phải chờ cho đến khi các nhà khoa học công bố những số liệu chính xác để có được kết luận cuối cùng”.

Đây quả đúng là tin mừng đối với các bệnh nhân sỏi thận vì nó đã trút được gánh nặng điều trị bằng thuốc đối với nhiều bệnh nhân. Từ nay họ có thể dùng sôđa để hỗ trợ điều trị thay vì phải dùng lượng thuốc khổng lồ. Còn các tín đồ của sôđa thì hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng sở thích của mình vì giờ đây không những chỉ để giải khát, sôđa còn giúp phòng chống bệnh tật.

Bài liên quan:

Nhận xét bài : Nước có ga giúp phòng và điều trị sỏi thận

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s