Uống bia nhiều mắc bệnh gì?

Uong bia nhieu mac benh gi 1Bia chứa nhiều đường, vitamin, amino axit và các thành phần dinh dưỡng khác. Do đó, uống lượng bia vừa phải sẽ tăng cảm giác thèm ăn, kích thích tiêu hóa…Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Phần Lan, uống bia quá nhiều sẽ dễ dàng mắc các chứng bệnh sau:

h dưỡng, nhiều nhiệt lượng, việc uống bia trong thời gian dài với lượng lớn sẽ khiến cơ thể tích lũy nhiều mỡ, tăng nhanh số đo vòng hai, khiến bụng “phệ” nhanh chóng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các quý ông hay nhậu nhẹt phải “vác” chiếc bụng phệ nặng nề. Nguy cơ mắc chứng mỡ nhiễm máu, cao huyết áp tăng cao.

3. Bệnh sỏi thận và thấp khớp

Một vài nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan cho biết, những người mắc chứng viêm dạ dày, sỏi thận…uống bia quá nhiều khiến bệnh tình càng trở lên trầm trọng, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Nguyên nhân là do trong hạt đại mạch- nguyên liệu chính để chế tạo bia có chứa rất nhiều caxi, axit oxalic, nucleotide…những chất này tác động lẫn nhau gây phản ứng làm tăng lượng axit uric trong cơ thể gấp hơn hai lần bình thường. Điều đó không những đẩy nhanh quá trình hình thành sỏi thận mà còn gây viêm khớp, khó khăn trong việc đi lại.

4. Viêm dạ dày

Uống quá nhiều bia àm tổn thương thành dạ dày, gây viêm loét dạ dày và lở loét đường tiêu hóa, khiến bụng trên thường xuyên có cảm giác khó chịu, không hứng thú chuyện ăn uống, bụng trướng to, ợ chua…

Uong bia nhieu mac benh gi 2

5. Ung thư khoang miệng và đường ruột

Lạm dụng quá nhiều bia sẽ làm giảm khả năng phản ứng của cơ thể trước những điều kiện thay đổi đột ngột của môi trường.

Các chuyên gia chuyên nghiên cứu về ung thư của Mỹ phát hiện thấy rằng, những người thường xuyên uống bia với lượng lớn có tỷ lệ mắc ung thư khoang miệng và ung thư đường ruột cao hơn 4 lần.

6. Nhiễm độc chì

Nguyên liệu để chế biến bia cũng chứa hàm lượng nhỏ chất chì, do đó, sau khi uống quá nhiều bia, lượng chì trong máu tăng cao làm giảm trí lực của con người, khiến phản ứng chậm chạp. Nếu nghiêm trọng sẽ làm tổn thương đến cơ quan sinh dục, người già thì mắc chứng alzheimer.

Lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe Phần Lan: Cần uốn bia với lượng và nhiệt độ hợp lý

Lượng bia hợp lý: Đối với người lớn, không nên uống quá 300 ml/ 1 lần uống và không quá 500 ml/ ngày.

Nhiệt độ bia: Được coi là một loại nước giải khát cho mùa hè, tuy nhiên, nếu uống bia ở nhệt độ quá thấp sẽ gây phản tác dụng. Nhiệt độ thích hợp khoảng 12-15℃.Ở nhiệt độ này, bia vẫn giữ được hương vị đặc trưng và tốt cho sức khỏe.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Uống bia nhiều mắc bệnh gì?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s