Nước râu ngô luộc chính là một thứ nước giải khát bổ mà rẻ giúp hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Dùng nước râu ngô uống hàng ngày thay nước chè có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật. Đặc biệt có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận hoặc tiết niệu. Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài sẽ giúp làm tan các loại sỏi đối với người bị sỏi thận.
Nước hãm râu ngô còn có tác dụng cầm máu trong trường hợp bị xuất huyết tử cung.
Râu ngô chứa nhiều vitamin A; vitamin B1, B2, B6; vitamin C…; tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng, giúp kéo dài tuổi thanh xuân, chống lão hóa, không độc hại mà lại dễ kiếm.
Để có râu ngô dùng thường xuyên sau mỗi vụ thu hoạch ta có thể thu gom râu ngô lại và phơi khô cất đi dùng dần. Râu ngô được sấy rồi ép thành viên hoặc nấu cao lỏng làm thuốc chữa bệnh về mật và đường ruột.
Trên thị trường còn có trà râu ngô có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩm ngứa… Nhưng dù sao sử dụng trực tiếp nước râu ngô tươi vẫn tốt cho sức khỏe mà lại kinh tế.
Bài liên quan:
- Đầy bụng có gây đau lưng?
- Đừng bỏ qua tác dụng của nước lọc
- Hệ lụy của việc ăn mặn
- Lưu ý nhỏ cho bữa tối hoàn hảo
- Bạn có thân hình cân đối không?
- 5 loại bệnh cần tránh ăn nhiều trái cây
- Những trái cây giàu axit citric
- Ngăn ngừa sỏi thận
- Bị sỏi thận, nên và tránh ăn thực phẩm nào?
- 9 loại nước thuốc dành cho người viêm thận cấp
- Rau ngò ôm
- Công dụng tuyệt vời của trái bưởi
- Dứa chữa sỏi thận, viêm gan, sốt